Cược Baccarat - bet360

Thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, Các trường CĐ-ĐH tự chủ trong tuyển sinh

Ngày: 23/04/2020

Tại cuộc họp với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, sáng 21-4, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết các phương án mà bộ đưa ra đều tính toán sao cho khách quan, trung thực, vừa đảm bảo phù hợp nhất với tình hình dịch.

Các ý kiến tại cuộc họp đã chọn phương án vẫn tổ chức thi nhưng sẽ tập trung vào mục tiêu chính là xét tốt nghiệp THPT nhằm đánh giá mặt bằng chất lượng học sinh (HS) phổ thông cả nước. Điều này nhằm bảo đảm khắc phục những ảnh hưởng của dịch COVID-19 tới việc dạy và học, đồng thời vẫn tuân thủ đúng quy định của luật.

Theo đó, Bộ GD&ĐT tiếp tục chịu trách nhiệm ra đề thi, áp dụng công nghệ thông tin để quản lý chặt chẽ bài thi, tiếp tục tổ chức chấm thi trắc nghiệm trên máy tính. Địa phương được giao chủ trì công tác tổ chức thi, coi thi, chấm thi tự luận.

Về tuyển sinh, các cơ sở giáo dục đại học (ĐH) thực hiện theo quyền tự chủ được quy định trong luật.

 

Các trường CĐ-ĐH tự chủ tuyển sinh

Tại cuộc họp sáng 21-4, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay nằm trong bối cảnh dịch COVID-19 nên phải điều chỉnh cả về thời gian và lượng kiến thức.

Bên cạnh đó, kỳ thi diễn ra sau khi Luật Giáo dục và Luật Giáo dục ĐH chính thức có hiệu lực, đúng với lộ trình đổi mới giáo dục, đổi mới thi cử dạy và học ở phổ thông từ năm năm nay; cũng như đổi mới ở bậc ĐH là tự chủ, gắn với trách nhiệm giải trình, tăng cường kiểm định. Kỳ thi này vẫn thực hiện theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT. Đây là kỳ thi để xét tốt nghiệp THPT, còn tuyển sinh ĐH là quyền tự chủ của các trường ĐH. Nhưng chúng ta vẫn phải đảm bảo yêu cầu cải tổ trước một kỳ thi nghiêm túc, khách quan, trung thực, không nặng nề quá mức cần thiết.

Phó Thủ tướng cho rằng khi kỳ thi này tổ chức khách quan, trung thực, không chỉ đánh giá chất lượng dạy và học ở bậc học THPT mà sẽ là cơ sở giúp các trường ĐH xét tuyển. “Toàn xã hội quan tâm tới thi cử, mặc dù thi là quyền quyết định của bộ trưởng Bộ GD&ĐT nhưng cũng như mọi năm, bộ phải hoàn thiện phương án thi tốt nhất phù hợp với thực tế và tiếp tục các giải pháp chống dịch COVID-19 để báo cáo Chính phủ” - Phó Thủ tướng nhấn mạnh. 

Trích: 

Thí sinh có nguyện vọng học tại bet360 có thể đăng ký tại //tuyensinh.cnd.anjapuntari.com/#dangky

 

 

 

bet360Tin khác


Thống kê truy cập


Liên kết Website
bet360
Nam Dinh Industrial College
Cầu Giành - Km06 - QL 10 - Xã Liên Bảo - Huyện Vụ Bản - Tỉnh Nam Định
ĐT: 0228.3849581 - Fax: 0228.3843051
Email: [email protected] - Website: anjapuntari.com
© 1956 Copyright: Cược Baccarat - bet360